Đại lộ Tây Thăng Long sẽ làm tăng giá trị của Vinhomes Wonder Park

Vinhomes Wonder Park đang là điểm sáng trên thị trường bất động sản Tây Hà Nội trong những ngày gần đây với thông tin sắp mở bán. Có thể nói cái tên Vinhomes Wonder Park đang đảm nhiệm vai trò là chất xúc tác chính làm gia tăng sự nóng lên của toàn thị trường trong những ngày cuối năm 2019.

thong-tin-du-an-vinhomes-dan-phuong

Nhắc đến Vinhomes Wonder Park thì điểm đáng chú ý nhất đó chính là vị trí và quy hoạch dự án. Với tổng quy mô lên đến 133ha, tọa lạc tại xã Tân Hội và Liên Hà, thuộc trung tâm hành chính mới của huyện Đan Phượng, Vinhomes Wonder Park được coi là tâm điểm của những tinh hoa phía Tây Bắc Hà Nội.

Điểm nhấn  tại Vinhomes Wonder Park  chính là tuyến đường đẹp nhất Hà Nội mang tên Đại Lộ Tây Thăng Long. Là tuyến đường hướng tâm kết nối các trục đường Võ Chí Công, Phạm Văn Đồng, vành đai 3.5 và vành đai 4. Đại lộ Tây Thăng Long là tuyến đường mang cấp hạng đô thị.

dai-lo-tay-thang-long

Quy hoạch Đại lộ Thăng Long đi qua dự án Vinhomes Wonder Park Đan Phượng – Huyện Đan Phượng.

Đại lộ Tây Thăng Long có tổng chiều dài 13km, rộng hơn 60m với 4 làn xe kết nối trung tâm thị xã Sơn Tây với quận Bắc Từ Liêm Hà Nội. Tuyến đường hướng tâm có điểm đầu là Võ Chí Công (nhà thi đấu Xuân La) đi qua Phạm Văn Đồng, Văn Tiến Dũng, Vành đai 3.5 và kết thúc tại vành đai 4 (thuộc địa phận xã Tân Hội, huyện Đan Phượng).

Đại lộ Tây Thăng Long chạy qua ngay trước mặt dự án Vinhomes Đan Phượng chất xúc tác chính làm nên quy hoạch đồng bộ về hạ tần g giao thông có thể tạm chia thành 5 đoạn như sau:

Đoạn đường Tuyến đường Tiến độ
Đoạn 1 Từ Võ Chí Công đến Phạm Văn Đồng Chiều dài 2.6km và đã hoàn thành
Đoạn 2 Từ Phạm Văn Đồng đến Văn Tiến Dũng Chiều dài 3.3 km đã được phê duyệt và khởi công ngày 15/12/2019
Đoạn 3 Từ Văn Tiến Dũng đến Vành đai 3.5 Chiều dài 3.1km, đã thông một nửa xe, một nửa còn lại đang thi công
Đoạn 4 Từ Vành đai 3.5 đến Vành đai 4 Chiều dài 2.1km, dự kiến sớm đền bù giải tỏa để có kế hoạch thi công.
Đoạn 5 Từ Vành đai 4 đến Quốc Oai Hiện tại chưa có kế hoạch triển khai.
tien-do-dai-lo-tay-thang-long

Các phân đoạn thi công Đại lộ Tây Thăng Long.

doan-1-dai-lo-tay-thang-long

Đoạn 1 kết nối Võ Chí Công và Phạm Văn Đồng, nằm giữa 2 KĐT Starlake và Ngoại Giao Đoàn.

doan-2-dai-lo-tay-thang-long

Từ Phạm Văn Đồng đến Văn Tiến Dũng – Đã khởi công ngày 15/12/2019.

doan-3-dai-lo-tay-thang-long

Đoạn 3 từ Văn Tiến Dũng đến Vành đai 3.5.

doan-4-dai-lo-tay-thang-long

Đoạn 4 từ Vành đai 3.5 đến Vành đai 4, đi qua dự án Vinhomes Đan Phượng nên sẽ sớm được hoàn thiện.

doan-5-dai-lo-tay-thang-long

Đoạn 5 từ Vành đai 4 đến Quốc Oai.

Có thể nói, đường Tây Thăng Long là một trong những nhân tố làm thay đổi bộ mặt cơ sở hạ tầng của toàn Hà Nội nói chung. Nó có chiều rộng mặt cắt ngang điển hình 60,5m. Bao gồm: 2 lòng đường xe chạy chính rộng 22,5m, 2 lòng đường gom rộng 14m. Tính đến thời điểm hiện tại thì đại lộ Tây Thăng Long là một trong những tuyến đường đẳng cấp nhất Hà Nội. Nó có dải phân cách trung tâm rộng 6m, 2 dải phân cách giữa lòng đường chính và đường gom rộng 2m. Vỉa hè hai bên đường mỗi bên rộng 16m.

Tây Thăng Long được coi là chất xúc tác chính tạo nên sự phát triển và tính bền vững của đại dự án này. Gần đây ngày 15/12/2019 vừa qua, Quận ủy, HĐND, UBND và UBMTTQ quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức thành công Lễ ra quân  thực hiện dự án đường Tây Thăng Long ( đoạn từ Phạm Văn Đồng đến Văn Tiến Dũng). Hiện tại tuyến đường đại lộ này đã và đang trên đà hoàn thiện và đi vào vận hành.

Đại lộ Tây Thăng Long – tuyến đường chiến lược duy nhất kết nối Vinhomes Wonder Park với tâm thủ đô Hà Nội. Đại lộ Tây Thăng Long được coi là chất xúc tác chính làm nên sự phát triển và tính bền vững không chỉ riêng với Vinhomes Wonder Park mà còn toàn thành phố Hà Nội.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *