Có nên đầu tư vào thấp tầng của Vinhomes Wonder Park hay không?

“Khan hiếm” từ ngữ dùng để miêu tả tình trạng đất nền tại khu vực phía Tây Hà Nội? Trong khi giá căn hộ chung cư tại Hà Nội nói chung và Tây Hà Nội nói riêng cũng đang chuyển mình tăng theo hệ lụy của việc đô thị hóa và thay đổi cơ sở hạ tầng giao thông (theo quy hoạch đến năm 2030  và tầm nhìn đến năm 2050) thì đất nền (dòng sản phẩm thấp tầng) vẫn tăng và giữ ở mức khá cao. Nguyên nhân là do hiện nay nguồn cung đất nền dự án tại Tây Hà Nội gần như “cạn kiệt”, trong khi nhu cầu thực vẫn đang cao.

shophouse-vinhomes-dan-phuong-demo-2

Theo báo cáo kết quả kinh doanh từ những dự án của Vinhomes phía Tây Hà Nội, lượng nhu cầu của khách hàng rất nhiều và tiếp tục gia tăng theo lũy tiến, nhưng sản phẩm cung ứng thì nhỏ giọt và không đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng. Tiếp nối những thành công của tổ hợp chuỗi siêu dự án Vinhomes Green Bay, hay 98 viên kim cương tại Vinhomes Green Villas,…sắp tới là sự ra đời của Vinhomes Wonder Park (Vinhomes Đan Phượng) hứa hẹn sẽ là sản phẩm quyền lực nhất trên thị trường bất động sản.

Cùng nhìn lại bức tranh toàn cảnh về sự thay da đổi thịt của thị trường phía Tây Hà Nội để có cái nhìn tổng thể và cách đánh giá tiềm lực phát triển của dự án bất động sản phía Tây Hà Nội nói chung và đất nền nói riêng:

Quá khứ
(Trước khi quyết định mở rộng thủ đô)
– Khu vực thuần nông vưới hơn 80% người dân sống bằng canh tác ông nghiệp
– Khu vực hoang vu thưa thớt, mật độ dân số Hà Tây 1.152 người/km2 trong khi mật độ dân số Hà Nội cũ 3.415 người/km2
– Vì cho rằng khu vực này không đủ năng lực nên nhiều ý kiến phản đối sát nhaaapk Tây Hà Nội vào thủ đô
– Số dự án lớn: 0
– Các đơn vị hành chính như Từ Liêm (cấp huyện), Trung Hòa (cấp Thị Trấn) hay Mễ Trì, Mỹ Đình cũng chỉ là đơn vị hành chính cấp xã
– CPI năm 2016 của Hà Tây là thấp nhất cả nước
Hiện tại
(10 năm sau khi mở rộng)
– Mật độ dân số quận Nam Từ Liêm năm 2017 là 7.334 người/km2
– Các trung tâm, đơn vị hành chính quốc gia (Bộ ngoại ngao, sở tư pháp, bộ sở giao thông vận tải,…) đều được di dời về phía Tây Hà Nội.
– Có toàn bộ hệ thống trường học chất lượng cao: ĐH Sư Phạm, ĐH Ngoại ngữ,…, hệ thống bệnh viện chất lượng cao hệ thống giao thông nghìn tỷ.
– Hệ thống trung tâm hành chính như Từ Liêm được chia làm 2 đơn vị cấp quận. Mễ Trì, Mỹ Đình là đơn vị hành chính cấp phường,…
– Các chủ đầu tư lớn xuất hiện, các dự án lớn được hình thành và giá BĐS tăng trưởng cao,…

Có thể nói phía Tây Hà Nội là một bức tranh đang được dần hoàn thiện. Và nó sẽ được bổ sung các màu sắc và hoàn tất trong tương lai khi những tuyến đường sắt đô thị Metro đi vào hoạt động, hoàn thiện trung tâm hành chính mới-trái tim của thủ đô, và đặc biệt là sự ra đời của Vinhomes Wonder Park. Kết hợp cùng sự khao khát sở hữu đất nền tại dự án này.

“Điểm cộng” từ việc huyện Đan Phượng sẽ lên quận trong năm 2020 và ảnh hưởng bởi quy hoạch từ hạ tầng giao thông cũng như sự phát triển hệ thống tiện ích toàn diện của xã hội. Cộng hưởng thêm chủ sở hữu đề án quy hoạch ô đất có ký hiệu A4 và một phần của ô quy hoạch ký hiệu A8 (nằm trong quy hoạch phân khu đô thị S1) tại 4 xã: Tân Lập, Tân Hội, Liên Trung và Liên Hà của huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội là tập đoàn Vingroup, quá tuyệt vời cho một sự chọn lựa.

Vậy có nên đầu tư vào dòng sản phẩm thấp tầng tại dự án cuối cùng khu vực phía Tây Hà Nội hay không? Câu trả lời là Có! Lấy căn cứ và số liệu từ quy hoạch hạ tầng, sự phát triển của phía Tây Hà Nội, sức hút từ chủ đầu tư và đặc biệt là sự khan hiếm từ dòng sản phẩm thấp tầng. Có thể nói đầu tư tại Vinhomes Wonder Park là sự đầu tư vô cùng thông minh của các nhà đầu tư thông thái.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *